3 สิ่งสำคัญ ที่คนรุ่นใหม่อยากร่วมงานกับองค์กรที่ทันสมัยในยุค 4.0

เชื่อว่าองค์กรในฝันของหลายคนโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ยุค 4.0 คงไม่ได้มองหาแค่ องค์กรที่มีขนาดใหญ่ หรือมีความทันสมัย หรูหราสวยงามเท่านั้น

แต่ปัจจุบันคนรุ่นใหม่มองหาองค์กรที่มีคุณภาพ มีความพัฒนาก้าวหน้า และเล็งเห็นถึงความเติบโต มีศักยภาพ เพราะสิ่งเหล่านี้ย่อมส่งผลถึงผลตอบแทนที่พวกเค้าจะได้รับนั่นเอง

วันนี้เรามาดูกันคะ ว่า 3 สิ่งสำคัญที่เป็นปัจจัยหลักของเด็กรุ่นใหม่ ที่ต้องการร่วมงานกับองค์กรที่ทันสมัยทันยุค 4.0 มีอะไรบ้างไปดูกันคะ

1. ค่าตอบแทนและสวัสดิการ
คนรุ่นใหม่จะมีความคาดหวังต่ออัตราเงินเดือนซึ่งตั้งระดับไว้ที่ 20,000-30,000 บาท และสวัสดิการดีๆอย่างเช่น โบนัสหรือการปรับเงินเดือนประจำปี โดยค่าเฉลี่ยของคนที่ต้องการเงินเดือนระดับนี้มากที่สุดจะเป็นช่วง Gen M เพราะมีประสบการณ์ในการทำงานระดับหนึ่งแล้ว และมั่นใจในทักษะการทำงานของตน ว่าจะต่อยอดและมีโอกาสเติบโตได้กับองค์กรยุค 4.0

2. ลักษณะการทำงาน
ในปัจจุบันชีวิตการทำงานในยุค 4.0 จะเป็นแบบ Work-Life Integration เป็นการได้ทำงานที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของตนเอง จึงทำให้คนรุ่นใหม่ มีความกระตือรือร้นอยากพัฒนาตนเองและอยากทำงานกับองค์กรต่อไป

3. ความน่าเชื่อถือและความมั่นคง
องค์กรในยุค 4.0 นั้น มีเป้าหมายชัดเจนต่อการลงทุนและพัฒนา ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย มีความผู้นำ สามารถปรับเปลี่ยนได้รวดเร็วตามกระแส ซึ่งนับว่าเป็นจุดแข็งขององค์กร ทำให้มองเห็นถึงความแข็งแกร่งและมั่นคง มีความน่าเชื่อถือ ทำให้คนรุ่นใหม่มีแรงจูงใจและพร้อมก้าวไปพร้อมกันกับองค์คุณนั่นเอง

และนี่ก็เป็น 3 ปัจจัยสำคัญ ที่คนรุ่นใหม่ไฟแรง อยากร่วมงานกับองค์กร ที่มีความทันสมัย ทันกับยุค 4.0 หากคุณเป็นผู้บริหารหรือเจ้าของธุรกิจ ต้องรีบปรับเปลี่ยนองค์กรให้ได้ตามยุคตามสมัย เพื่อความก้าวหน้าต่อธุรกิจของคุณค่ะ